Những gì để lại dấu ấn trong tôi ở chương trình StartUp2Student

Muốn viết gì đó để ngày hôm nay có chút đọng lại và quảng bá giùm những start up mình được biết thông qua chương trình Startup2Student của trung tâm công nghệ phần mềm ĐHQG Tp.HCM. Sau đây là những điều để lại dấu ấn trong mình.

Sản phẩm đầu tiên trong lĩnh vực CNTT mà mình thấy hay nhất trong 15 start up đó là http://wiindi.com/ .
Khi bạn lang thang các cửa hàng trên mạng, nhìn thấy rất nhiều cái mình thích và muốn mua nhưng giá cả chưa phù hợp hay vì điều kiện gì đó bạn chưa thể mua được, muốn đánh dấu lại để sau này mua thì hoặc bạn ghi chú lại đâu đó, hoặc bạn sẽ dùng chức năng bookmark của trình duyệt. Điều này khá bất tiện vì bạn k thể quản lí theo dõi được. Wiindi cung cấp giải pháp cho bạn quản lý điều này. Hãy tìm hiểu ở trang web của họ, nó sẽ giúp bạn mua sắm dễ dàng và tiết kiệm tiền bac, thời gian.

Sản phẩm thứ hai là start up: http://vexere.com/ .
Nếu bạn là sinh viên tỉnh ở xa hay là người hay đi lại bằng tàu xe thì sản phẩm này sẽ giúp bạn không phải lặn lội xếp hàng đi mua, đồng thời có thể biết được hãng xe nào tốt thông qua đánh giá của những người đã đi. Quá tuyệt!

Sản phẩm thứ 3 là http://ticketbox.vn/
Đây là sản phẩm cung cấp giải pháp cho vấn đề mua bán vé cho các sự kiện ứng dụng công nghệ. Nó có thể giúp bạn mua vé các sự kiện online, check in bằng barcode, mã vạch. Sau 6 tháng nó đã bán được hơn 100,000+ vé.

2 sản phẩm tiếp theo tuy không thuộc lĩnh vực CNTT thông tin những đã để lại ấn tượng không nhỏ trong mình. 2 sản phẩm SP của 2 nữa CEO, 1 trong số đó rất dễ thương.
- http://www.bobicraft.com/ . Start up handmade đã có những thành công bước đầu ở thị trường quốc tế. Câu chuyện của start up này là chị đó sau 1 lần mua đồ thủ công của 1 đứa trẻ với giá 3000 vnđ, đem về nhà cảm thấy bức rứt: Tại sao một sản phẩm khá là chi tiết, đẹp nhưng thế này mà lại có giá quá rẻ? Họ muốn nâng tầm giá trị của đồ thủ công.

- http://namtuoicuoi.vn/ Sản phẩm từ nấm sạch, ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghệp, đã từng được giải nhì cuộc thi khởi nghiệp của VCCI tổ chức. Hiện tại sản phẩm của họ có mặt khá nhiều ngoài Hà Nội, mới hơn 1 tháng nay mới bắt đầu đi vào thị trường Tp.HCM. Chờ và thưởng thức thôi !

Start up cuối tôi muốn nói tới đó là APO Project của CEO hungkaka.
Tham vọng của họ là xây dựng 3 sản phẩm:, một trang thông tin tiếng anh cho người việt http://www.apolopa.com/ , một trang mua bánhttp://www.apocado.com/ (như Groupon), và một mạng xã hội việc làm apoup.com (như LinjkedIn)( không hiểu sao vào nó ra trang localhost IIS @@).

Có lẽ những người dũng cảm hay cũng có thể gọi là "liều" nhất là những người dám đứng ra khởi nghiệp.
Ví dụ như hungkaka, anh ta học đại học Bách khoa Đà Nẵng 3 năm, xong bỏ học ra làm start up ,làm thất bại, đi du học tại Đức. Qua Đức học được 3 năm thì lại muốn khởi nghiệp, luật pháp bên đó không cho, lại bỏ học về Việt Nam làm ra cái APO Project.
Hay như anh Phúc, CEO của Wiindi, người từng lăn lội 5 6 công ty trong đó có HP software lúc gần 1h trưa nán lại chia sẻ: Cái khó của start up không phải là tiền, là nguồn nhân lực mà là bản thân bạn. Chỉ khi nào bạn làm cái gì đó cho riêng mình bạn mới khám phá ra hết giới hạn của mình, ở đây ví dụ như khởi nghiệp. Trong lúc bạn bè của bạn làm công ty nước ngoài lương tháng vài ngàn đô, ngày làm 8h tối và cuối tuần nghỉ chơi thì bạn phải từ bỏ thế giới bên ngoài mà lặng lẽ ngày đêm tập trung vào công việc của mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến