Lâu ngày gặp bạn, nhớ bài học cũ

Mỗi lần gặp lại bạn này, mình lại nhớ về chuyện cũ. Chuyện khi đó cũng lâu rồi, nhưng mình vẫn cứ không quên được. Bởi vì nó để lại ấn tượng, bài học sâu đậm cho bản thân mình. Lúc đó, mình khờ dại quá.

Ngày đó, mình với bạn ấy quen nhau, đại khái vậy. Rồi lúc đó có người viết confession lên hội của trường cũ cấp 3, nói rằng mình không nên quen bạn ấy, nên quen với người kia mới đúng. Mình vì ham muốn tò mò bản thân mà đã làm một việc ngu xuẩn. Thay vì đứng ra bảo vệ người trước mặt, mình lại công khai muốn quen biết người giấu mặt.


Quả thật mình rất ngu. Người ta viết confession đâu biết ai là ai, cũng chẳng biết tốt xấu thế nào thế mà mình lại không đứng ra bảo vệ người mình quen biết và biết rõ rằng họ rất tốt với mình. Bởi vậy, cứ gặp lại bạn ấy là mình lại thấy mình ngu xuẩn, nhỏ nhen, hèn hạ và khốn nạn. Mặc dù lúc đó mình không có ý nghĩ vì xấu xa về bạn ấy nhưng mình cũng không đứng ra bảo vệ.
Mình rất muốn xin lỗi bạn ấy. Tết này, mình sẽ làm vậy. Có vậy mình mới trưởng thành, khôn lớn lên được.

Mình khuyên các bạn đừng vì lời nói của kẻ khác mà làm tổn hại tới bạn của mình. Không cần biết bạn mình ra sao với ai, chỉ cần bạn tốt với mình thì đó là bạn tốt, mình nên chơi. Cũng đừng vì ham muốn xa vời, mờ ảo mà quên đi những thứ đang có trước mặt. Bởi thứ xa vời chưa biết ra sao, chưa chắc đã tốt hơn thứ hiện rõ trước mắt.

Phàm trên đời là vậy, cái gì ở xa nhìn từ xa cũng thật là đẹp, lung linh, nhưng khi vào trong, tới gần bạn mới biết rằng nó cũng như bao thứ trên đời, đều có đẹp, có xấu. Vì vậy hãy biết bảo vệ trân trọng những cái đang có trước mắt. Nhớ nhé!

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến